Menu Đóng

4 cách phân loại switch cisco bạn nên biết

Switch cisco là thiết bị đóng vai trò kết nối những thiết bị trong mạng LAN. Từ đó giúp người sử dụng truyền tải dữ liệu trơn tru và liên tục trong một thời gian dài. Tuy vậy, các bạn đã biết cách phân loại thiết bị switch cisco chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Bật mí những cách phân loại thiết bị switch cisco
Bật mí những cách phân loại thiết bị switch cisco

Phân loại thiết bị switch cisco theo số lớp

Dựa theo số lớp, bộ chuyển mạch switch cisco được phân thành những loại sau: 

 • Switch cisco layer 2: Đây là một trong những loại swich cisco được tin dùng tại các văn phòng. Loại thiết bị này sử dụng chuyển mạch lớp 2 và đáp ứng tốt nhu cầu truyền tải tín hiệu. Ưu điểm của switch cisco layer 2 là giúp các host có thể hoạt động ở chế độ song công và không phải chia sẻ băng thông. 
 • Switch cisco layer 3: Đây là thiết bị chuyển mạch lớp 3 nên sẽ sở hữu các tính năng đặc biệt của switch mạng cisco layer 2. Ngoài ra, thiết bị này còn có các chức năng của router, core switch. Nên có thể truyền lưu lượng từ IP đến đích ở những VLAN khác nhau. 

Phân loại thiết bị switch cisco theo số cổng 

Dựa theo số cổng, thiết bị switch cisco được phân thành những loại sau: 

 • Switch mạng cisco 8 port: là thiết bị chuyển mạng có 8 cổng kết nối nên dễ lắp đặt và sử dụng. 
 • Switch mạng cisco 12 port: là thiết bị chuyển mạng có 12 cổng kết nối nên được doanh nghiệp tin dùng để kết nối với máy tính, máy in và những thiết bị văn phòng khác. 
Switch cisco 12 port có 12 cổng kết nối
Switch cisco 12 port có 12 cổng kết nối
 • Switch mạng cisco 16 port: là thiết bị chuyển mạng có 16 cổng kết nối nên giúp truyền tải và nhận tín hiệu nhanh chóng. 
 • Switch mạng cisco 24 port: là thiết bị chuyển mạng có 24 cổng kết nối nên giúp quá trình truyền tải dữ liệu luôn trơn tru, ổn định trong thời gian dài. 
 • Switch mạng cisco 48 port: là thiết bị chuyển mạng có 48 cổng kết nối nên khó cài đặt và sử dụng phức tạp hơn. 

Phân loại thiết bị switch cisco theo công nghệ

Dựa theo công nghệ, thiết bị switch cisco được chia thành những loại sau: 

 • Switch Ethernet 10/100: Đây là thiết bị chuyển mạng có tốc độ truyền tối thiểu 10Mbps và tối đa là 100Mbps.
 • Switch Ethernet 10/100/1000: Đây là thiết bị chuyển mạng có tốc độ truyền tối thiểu 10Mbps và tối đa là 1000Mbps. 
 • Switch Ethernet POE: Đây là thiết bị chuyển mạng cho phép truyền tải nguồn điện trên sợi cáp quang tới các thiết bị có cổng Ethernet. 
 • Switch cổng quang: Đây là thiết bị chuyển mạng có khả năng truyền dẫn và POE. Qua đó giúp người sử dụng không phải đi dây nguồn cho camera hay sử dụng các thiết bị chuyển đổi nguồn. 
Switch cổng quang giúp người dùng không phải đi dây nguồn cho camera
Switch cổng quang giúp người dùng không phải đi dây nguồn cho camera

Phân loại thiết bị switch cisco theo vị trí hoạt động 

 • Switch công nghiệp: là những bộ chuyển mạch được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Loại thiết bị này có thời gian hoạt động dài hơn switch Ethernet thông thường. 
 • Core switch: là bộ chuyển mạch giúp kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng. Ngoài ra, nó còn có khả năng routing nên là thiết bị cần thiết trong hệ thống tại doanh nghiệp. 
 • Access switch: là bộ chuyển mạch chia cổng cho những hạ tầng mạng và các máy tính. 

Trên đây đã chia sẻ 4 cách phân loại switch cisco. Qua đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thiết bị trong văn phòng mà bạn sẽ lựa chọn loại switch mạng cisco phù hợp. Trường hợp bạn đang cần mua thiết bị switch mạng cisco mà không biết trao gửi niềm tin ở đâu tại Hà Nội? 

Thì hãy liên hệ với đơn vị Việt Thái Dương theo cnttshop.vn. Trải qua 18 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp không chỉ chính hãng mà rất đa dạng như switch cisco cbs110-24t-eu, switch cisco c1000fe-24t-4g-l, switch cisco cbs110-16t-eu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.