Menu Đóng

Hiểu rõ về bộ lọc khí nén F.R.L của thương hiệu SMC

Bộ lọc khí nén là một thiết bị có nhiệm vụ lọc và tách nước, bụi bẩn cũng như tạp chất ra khỏi khí nén. Với thiết bị này, thương hiệu SMC cũng phát triển dòng sản phẩm bộ lọc khí F.R.L với những đặc điểm cấu tạo riêng biệt. Để hiểu rõ về bộ lọc khí nén này như thế nào, mọi người hãy tham khảo qua thông tin sau.

Bộ lọc khí F.R.L là một bộ lọc kết hợp với nhiều công dụng hữu ích
Bộ lọc khí F.R.L là một bộ lọc kết hợp với nhiều công dụng hữu ích

Tổng quan bộ lọc khí nén F.R.L của SMC

Trong các hệ thống khí nén thì bộ lọc khí là thành phần không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng để giúp cho chất lượng khí nén đảm bảo. Trong số các bộ lọc khí nén hiện nay, bộ lọc khí F.R.L của SMC nổi bật nhất và được nhiều người lựa chọn.

Đây là bộ lọc khí nén kết hợp với các thành phần là bộ lọc, bộ điều áp và cốc chứa dầu bôi trơn. Với thiết bị lọc kết hợp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cũng như đạt hiệu quả cao về chất lượng khí nén cũng như giúp hệ thống khí nén hoạt động ổn định.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí nén F.R.L SMC

Bộ lọc khí F.R.L có nguyên lý hoạt động khác biệt so với các bộ lọc thường
Bộ lọc khí F.R.L có nguyên lý hoạt động khác biệt so với các bộ lọc thường

Bộ lọc khí nén này của thương hiệu SMC hoạt động với việc đưa khí nén đi qua bộ lọc khí. Tại đây, khí nén sẽ được làm sạch bụi bẩn, nước và các tạp chất thông qua hệ thống xoay ly tâm khiến các tạp chất rơi xuống đáy của bộ lọc.

Tiếp đến khí nén sẽ được dẫn qua bộ điều áp, cốc dầu bôi trơn và tiếp tục đi ra hệ thống khí nén. Các tạp chất sẽ được thải ra ngoài thông qua van xả. Với hệ thống đo áp suất khí được tích hợp cùng với dầu bôi trơn giúp cho khí nén đạt chất lượng cao hơn.

Cấu tạo bộ lọc F.R.L của SMC

Bộ lọc này được cấu tạo với những thành phần riêng biệt
Bộ lọc này được cấu tạo với những thành phần riêng biệt

Bộ lọc khí F.R.L của SMC được cấu tạo với 3 thành phần chính là bộ lọc, bộ điều chỉnh áp suất và cốc chứa dầu. Mỗi một bộ phần sẽ có những nhiệm vụ riêng biệt để xử lý khí nén đi qua bộ lọc này và trả lại luồng khí nén sạch.

Đối với bộ lọc khí nén này được cấu tạo với hệ thống lá xoắn kim loại cùng với các phần tử lọc bụi bẩn và hơi nước. Bộ điều chỉnh áp suất có cấu tạo với đồng hồ áp suất bên ngoài, bên trong là các hệ thống điều chỉnh áp suất khí nén không đổi sau khi đi qua bộ lọc.

Bộ phận cuối cùng là cốc chứa dầu, có tác dụng giảm ma sát và rỉ sét trong hệ thống khí nén, đảm bảo cho hệ thống được vận hành một cách trơn tru hơn. Để lựa chọn sản phẩm bộ lọc khí nén F.R.L của SMC, mọi người có thể tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng của thương hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.