Menu Đóng

Những công dụng mà khẩu trang y tế mang đến cho chúng ta

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus covid-19  đang lây lan trong cộng đồng và  làm ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình kinh tế của giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để việc phòng bệnh được hiệu quả, mọi chúng ta cần trang bị khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế khi làm việc, sinh hoạt ở những nơi công cộng. Vậy khi nào nên sử dụng khẩu trang? vai trò đồ bảo hộ là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây nhé!

Khi nào nên sử dụng khẩu trang y tế

Theo tổ chức y tế thế giới WHO việc bắt buộc sử dụng khẩu trang y tế được thực hiện khi bạn hoạt động trong những môi trường sau:

Ở môi trường làm việc cộng đồng và bạn chưa biết ai là người đang nhiễm phải virus trong người, bạn nên đeo khẩu trang y tế để phòng ngừa con đường lây lan bệnh của virus.

Khi đến nơi công cộng như công viên, nhà sách, siêu thị, sẽ có nhiều người tiếp xúc trực tiếp với nhau , việc đeo khẩu trang y tế sẽ giúp  tránh tình trạng bị người khác lây bệnh qua dịch tiết hô hấp.

Những ai đang đi từ tâm dịch trở về và cách ly tại nhà 14 ngày cũng cần phải đeo khẩu trang đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình. Hoặc trường hợp bạn đến bệnh viện tái khám bệnh cũng nên đeo khẩu trang y tế.

Vì sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Theo thông tin từ tổ chức y tế thế giới WHO, virus Corona có khả năng lây lan trong cộng đồng mạnh mẽ lên cấp số nhân. Vì vậy việc sử dụng khẩu trang y tế rất cần thiết. Mục đích của điều này là:

+ Tránh dịch tiết chứa virus từ người có bệnh bắn vào người khỏe mạnh

+ Lây nhiễm gián tiếp qua sự va chạm nhẹ từ tay với tay.

Lý do sử dụng  khẩu trang y tế
Lý do sử dụng  khẩu trang y tế

Những người đang nghi ngờ dính phải virus, trong thời gian ủ bệnh cũng nên đeo khẩu trang y tế để tránh lây lan rộng trong cộng đồng.

Đồ bảo hộ y tế có vai trò như thế nào?

Đồ bảo hộ y tế được sử dụng nhiều trong cuộc chiến chống bệnh tật do virus corona gây ra, chúng giúp những chiến sĩ áo trắng được an toàn, yên tâm cùng bệnh nhân chống dịch bệnh do virus gây ra.

Đồ bảo hộ y tế gồm có loại quần áo chuyên dụng, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, khẩu trang y tế,… tất cả đều được sản xuất với quy trình nghiêm ngặc và  đáp ứng tiêu chuẩn y tế.

Những tiêu chí giúp chọn mua đồ bảo hộ y tế

Trong điều kiện làm việc nhiều tiềm ẩn gây bệnh như  bệnh việ  luôn nhiều ổ virus, vi khuẩn, gây bệnh và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Vì vậy,  những  y bác sĩ cần lắm những đồ bảo hộ y tế để giúp họ ngăn chặn mầm móng gây bệnh xâm nhập cơ thể của họ, từ đó y bác sĩ cảm thấy yên tâm công tác hơn vì sức khỏe được an toàn.

Đồ bảo hộ y tế cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắc nghiệt như sau:

Giúp phòng ngừa  sự xâm nhập hóa chất độc hại, mầm mống gây bệnh vào cơ thể

Giúp bảo vệ an toàn sức khỏe y bác sĩ

Rộng rãi, thông thoáng cho y bác sĩ dễ làm việc

Đồ bảo hộ y tế
Đồ bảo hộ y tế

Thông tin chi tiết hơn nữa về sản phẩm đồ bảo hộ y tế, quý khách có thể tham khảo thêm tại https://baoholongchau.com/khau-trang-y-te/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.