Menu Đóng

Tất tần tật thông tin hay về Cổng từ an ninh

Nhắc đến sản phẩm cổng từ an ninh, hầu hết mọi người đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong shop quần áo, siêu thị, shop mỹ phẩm, nhà sách… 

Tuy vậy, để nắm rõ về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của Cổng từ an ninh thì không phải chủ đơn vị kinh doanh nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về cổng từ chống trộm để bạn có thể tham khảo nhé!

Những thông tin hay về Cổng từ an ninh
Những thông tin hay về Cổng từ an ninh

Đôi nét về Cổng từ an ninh 

Đây là thiết bị điện tử được sử dụng để phòng chống trộm cắp và thất thoát hàng hóa. Thiết bị này thường được lắp đặt ngay lối ra vào siêu thị, shop thời trang, shop dược phẩm, mỹ phẩm…

Trước đây, tại các nước phát triển mới biết tới Cổng từ an ninh. Tuy vậy, hiện nay, với sự hội nhập thông tin nhanh, nước ta đã biết đến thiết bị điện tử này và tin dùng chúng để phòng chống trộm hiệu quả. 

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh như thế nào, bạn có biết?

Cổng từ chống trộm hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện tử Maxcel. Tức là cổng từ tạo ra điện trường ổn định xung quanh nó. Tem từ gắn trực tiếp lên hàng hóa và khi khách hàng mua, thanh toán thì chip từ bị vô hiệu hóa. 

Trường hợp khách hàng cố tình lấy hàng hóa qua khu vực cổng từ an ninh. Thì các cuộn dây trong tem từ sẽ cộng hưởng với điện từ trường để tạo ra vùng sóng nhiễu điện từ. Nhiễu điện từ sẽ được cổng từ thu về và phát âm thanh, đèn báo động. Do đó, lắp đặt Cổng từ an ninh sẽ giúp cửa hàng, siêu thị giảm thiểu tối đa tình trạng ăn cắp hàng hóa. 

Bật mí nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh
Bật mí nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh

Điểm danh thiết bị chính của hệ thống Cổng từ an ninh 

Hệ thống Cổng từ an ninh gồm 3 thiết bị chính: 

  • Cổng từ: là thiết bị thường có 2 cánh và được làm từ các vật liệu khác nhau như nhựa ABS, hợp kim inox 304, nhựa acrilyc… Cổng từ có nhiệm vụ phát sóng và thu sóng điện tử. Khi tem từ đi qua cổng từ chống trộm thì sóng từ sẽ bắt sóng với tem từ. Sau đó làm cho cổng từ kích hoạt chuông và đèn báo nên phòng chống trộm cắp hàng hóa hiệu quả. Cổng từ chống trộm thường được lắp tại cửa ra vào, khu vực có lượng lớn người ra vào. 
  • Tem từ hay chip từ : là thiết bị được gắn trực tiếp lên sản phẩm. Cấu tạo của nó gồm những cuộn dây và vỏ bọc. Tem từ có mẫu mã đa dạng như tem từ cứng, Tem từ mềm, chip từ dạng dây…
  • Thiết bị khử từ, gỡ từ: là thiết bị sử dụng để loại bỏ chip từ ra khỏi sản phẩm sau khi khách hàng đã thanh toán xong. Từ đó đảm bảo không phát tín hiệu cảnh báo để khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt với khi mua sắm. Thiết bị khử từ thường được gắn cố định hay để ở quầy thu ngân tại cửa hàng, siêu thị…
Hệ thống Cổng từ an ninh gồm cổng từ, tem từ và thiết bị khử từ
Hệ thống Cổng từ an ninh gồm cổng từ, tem từ và thiết bị khử từ

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về Cổng từ an ninh. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức về cổng từ chống trộm. Trường hợp cửa hàng bạn đang cần mua và lắp đặt cổng từ để giảm thiếu tối đa tình trạng trộm cắp hàng hóa. Thì hãy đồng hành cùng SANBOO – Đơn vị chuyên cung cấp cổng từ an ninh chính hãng và uy tín nhất tại Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.