Menu Đóng

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CAMERA SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ HD-SDI?

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến các loại công nghệ camera được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhu cầu lắp đặt camera để đảm bảo an toàn ngày càng tăng lên đã kéo theo sự phát triển không ngừng của công nghệ camera. Công nghệ HD – SDI là công nghệ mới được phát triển khắc phục nhược điểm hình ảnh không rõ nét của công nghệ analog truyền thống. Nếu bạn cần lắp đặt camera quan sát tại Tp. Hồ Chí Minh nhưng đang phân vân chưa biết chọn loại camera nào.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về công nghệ camera quan sát HD – SDI, phân tích những ưu điểm, nhược điểm của chúng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Công nghệ HD – SDI là gì?

HD-SDI là viết tắt High Definition – Serial Digital Interface, đây là công nghệ camera vẫn sử dụng hệ thống camera có dây nhưng lại không ứng dụng thông số độ phân giải TVL. Vì nhận thấy chất lượng hình ảnh của camera analog thu được bị nhòe, không quan sát rõ được đối tượng nên để khắc phục điều đó công nghệ này cho phép truyền tải tín hiệu 720P hoặc 1080P mà không bị trễ hình. Việc sử dụng độ phân giải, chất lượng hình ảnh chuẩn HD nên công nghệ HD-SDI được áp dụng để sản xuất ra những dòng camera độ nét cao, truyền tín hiệu hình ảnh chuẩn 720P và 1080P với khoảng cách dưới 150m. Công nghệ này ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho những đơn vị có nhu cầu lắp đặt.

Ưu điểm của công nghệ HD – SDI

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là có thể truyền tải hình ảnh với chất lượng HD, full HD mà trông công nghệ trước đây chỉ có camera IP wifi mới có thể thực hiện.

Nếu một số hộ gia đình, công ty hoặc trường học đã lắp đặt hệ thống camera analog tại Công Nghệ Xanh nhưng không ưng ý về chất lượng hình ảnh thì không cần thiết phải thay đổi toàn bộ thành hệ thống camera IP gây tốn kém chi phí. Khách hàng có thể nâng cấp hệ thống Analog lên công nghệ HD – SDI, vì công nghệ này cũng sử dụng hệ thống cáp đồng trục để truyền tải dữ liệu. việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Công nghệ HD – SDI chỉ thay đổi so với camera Analog truyền thống về chất lượng xuất hình ảnh còn ngoài ra về hệ thống cáp hay việc lắp đặt camera, cổng xuất BNC vẫn gióng hoàn toàn với Analog nên việc lắp đặt vô cùng dễ dàng. Đơn vị lắp đặt sẽ không phải mất thời gian, tiền bạc để đào tạo nhân lực lắp đặt hệ thống.

Nhược điểm của công nghệ HD – SDI

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ HD – SDI khi lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương đó là về khoảng cách truyền tải tín hiệu bị giới hạn 100-130m. nó mới chỉ khắc phục được vấn đề chất lượng hình ảnh nhưng lại chưa khắc phục được nhược điểm giới hạn khoảng cách của camera analog. Với khoảng cách lớn hơn 150m chất lượng hình ảnh bị giảm sút đáng kể. So với các công nghệ HD-CVI, HD-TVI hay AHD đây là một điểm hạn chế của HD-SDI. Vì thế đối với công nghệ HD – SDI chúng ta chỉ có thể sử dụng hệ thống camera trong gia đình, các công ty xí nghiệp nhỏ, khó có thể sử dụng trong các tòa cao ốc, khu chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.